สุขภาพดี คืนความหนุ่มสาวด้วยสมุนไ ผลิตภัณฑ์แหนม หมูยอเวียงเหนือ มีจ sigma
หน้าแรก - Lanna Radio Thailand หน้าแรก - Lanna Radio Thailand
เกี่ยวกับสถานี - Lanna Radio Thailand เกี่ยวกับสถานี - Lanna Radio Thailand
ผังรายการ และอัตราค่าโฆษณา - Lanna Radio Thailand ผังรายการ และอัตราค่าโฆษณา - Lanna Radio Thailand
ดีเจ - Lanna Radio Thailand หน้าแรก - Lanna Radio Thailand
ข่าวสาร - Lanna Radio Thailand ข่าวสาร - Lanna Radio Thailand
ติดต่อเรา - Lanna Radio Thailand ติดต่อเรา - Lanna Radio Thailand
 
 
 

"น้องเมอร์ซี่" ลูกทุ่งเด็กอัจฉริยะวัย 5 ขวบ ผุดอัลบั้มแรกเขย่าแผง ตู้เพลงเคลื่อนที่!!

 
 

          สาวน้อยลูกครึ่ง แต่ชอบร้องลูกทุ่ง เป็นลูกครึ่งเหนืออีสาน (มหาสารคามบวกลำปาง) ตอนนี้ เป็นสาวเจียงใหม่เจ้า ''น้องเมอร์ซี่ มูลสาร'' เด็กน้อยวัย 5 ขวบ เรียนอยู่อนุบาล 3 โรงเรียนอนุบาลวารีเชียงใหม่ ล่าสุดเป็นศิลปินสมใจ เข้าสังกัด HedMusic มีผลงานอัลบั้มชุดแรกชื่อ ตู้เพลงเคลื่อนที่ มาเขย่าโสตแฟนเพลงทั่วประเทศ แน่ไม่แน่...เคยคัดเลือก AF 6 จังหวัดขอนแก่นมาแล้ว

ด้วยความที่ชอบร้องเพลงลูกทุ่ง โดยมีศิลปินรุ่นพี่ อาทิ กระแต โฟร์ทีน, ตั๊กแตน ชลดา, ต่าย อรทัย, ฝนธนสนุทร ฯลฯ ที่เธอนั้นให้เป็นไอดอล และเป็นต้นแบบในการร้องเพลงของเธอ 

 พบกับน้องเมอร์ซี่ เด็กน้อยอัจฉริยะคนนี้ ได้ที่ถนนคนเดินเชียงใหม่ บริเวณหน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เพราะหนูน้อยคนนี้จะไปเป็นศิลปินร้องเพลงเปิดหมวกอยู่ที่นั่นเป็นประจำ

 จากจุดเริ่มต้น ที่ร้องเอง-เต้นเอง ตามคาราโอเกะ?

 ''น้องเมอร์ซี่ตกหลุมรักเพลงลูกทุ่ง ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ มีคาราโอเกะเป็นครูคนแรก เธอฝึกร้อง ฝึกเต้นเอง จนคนที่บ้านเห็นความสามารถพิเศษ เพราะเธอจดจำและร้องเพลงได้เกือบ 100 เพลง ตั้งแต่ยังอ่านหนังสือไม่ออก...หลายคนรู้จักหนูกับการเป็นศิลปินเปิดหมวกที่ถนนคนเดินเชียงใหม่ ทุกเย็นวันอาทิตย์ ในช่วงปิดเทอม จนมีแฟนคลับหลายพันคนที่มาคอยติดตาม และถามถึงหนูเป็นประจำ โดยตอนนี้มี hi5 ส่วนตัวค่ะ คือ http://mercyfanclub.hi5.com และ http://mersystar.hi5.com มีผู้คนจากใกล้และไกล รับชมการแสดงของหนูไม่ต่ำกว่า 30,000 คน ในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมาค่ะ''

 เธอเข้าประกวดในโครงการ Tesco Lotus Young Presenter 2009? 

 ''ตอนนั้นหนูสามารถคว้ารางวัลที่ 1 ได้ทั้งโล่รางวัลและทุนการศึกษากว่า 20,000 บาท จนมีโอกาสได้แสดงเปิดคอนเสิร์ตให้พี่ ''โดม'' ปกรณ์ ลัม มาแล้วค่ะ''

 นอกเหนือจากนั้น เธอยังเป็นที่กล่าวถึงในวงกว้าง จากการเป็นเด็กไทยอายุน้อยที่สุดในประเทศกับการไปประกวด AF 6 ที่ จ.ขอนแก่น? 

 ''มีแฟนๆ ดาวน์โหลดคลิปการแสดงของหนูไปดู กว่า 5,000 คน โดยพี่ๆ สามารถคลิกเข้าไปที่ google search และพิมพ์ว่า น้องเมอร์ซี่ ประกวด AF 6 ที่ขอนแก่น ก็จะได้เห็นความสามารถของหนูค่ะ'' 

 วันนี้กับการเดินทางสู่ถนนสายดนตรี?

 ''กับผลงานที่หนูทุ่มเทในห้องบันทึกเสียงกว่า 3 เดือน ก็อยากให้สัมผัสถึงพลังแห่งความสดใส และน่ารัก และจะเห็นว่าเด็กห้าขวบกับความฝันอันยิ่งใหญ่ จะมีพื้นที่ในหัวใจของใครต่อใครได้มากน้อยแค่ไหน แฟนเพลงจะเป็นผู้ร่วมตัดสินค่ะ''

 พูดถึงเพลงในอัลบั้มตู้เพลงเคลื่อนที่?

 ''อัลบั้มนี้มี 10 เพลง มีเพลงอย่าง หนูอยากดัง (ที่พูดถึง กระแส แพนด้า และหวัด 2009) หรือเพลง กุ๊กๆ กู๋ รวมทั้งตู้เพลงเคลื่อนที่ และเข้าบรรยากาศที่สุดในเทศกาลวันแม่กับเพลงพระคุณพ่อแม่ น้องเมอร์ซี่ส่งพลังเสียงที่เป็นพรสวรรค์ล้วนๆ ชวนให้เคลิบเคลิ้มกับเพลงซึ้งไม่ว่าจะเป็น มีเงินก็ยังเหงา หรือ ปีละครั้งก็ยังดีค่ะ''

 ฝากถึงแฟนเพลงทั่วประเทศ?

 ''ฝากเด็กเชียงใหม่ คนนี้ไว้ในหัวใจทุกท่านด้วยค่ะ และอย่าลืมอุดหนุนอัลบั้มเต็มได้บนแผงเทปทั่วประเทศที่ตอนนี้วางแผงไปแล้วค่ะ ส่วนคนเมืองเชียงใหม่ถ้าตื่นเช้าหน่อยก็พบกับน้องเมอร์ซี่ได้นะคะ ในรายการเป็นเด็กช่วง Make a wish ภารกิจสร้างฝัน ที่พี่ๆ ทีมงานส่งน้องเมอร์ซี่ไปฝึกเรียนหมอลำกับอาจารย์เหรียญชัย ที่ จ.อุบลราชธานี ส่วนต้องการติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถโทร.มาที่เบอร์ 08-1883-7025''

  เชิญพบกับสาวน้อยหน้าตาเหมือนตุ๊กตาบลายธ์คนนี้ กับเส้นทางใหม่บนถนนสายดนตรี ''น้องเมอร์ซี่ มูลสาร'' เจ้าของอัลบั้มตู้เพลงเคลื่อนที่ สังกัดเฮดมิวสิก...ได้แล้ววันนี้ทั่วประเทศเจ้า!! 
 

ข่าวจาก : สยามดารา

 
Share |


     

HOME COMPANY PROFILE SERVICE SHIFT DJ NEWS & EVENT CONTACT US


LANNA RADIO THAILAND คลื่นฮ็อตของเชียงใหม่ กับเพลงฮิตโดนใจตลอดวัน 189/40 หมู่ 5 หมู่บ้านเชียงใหม่การ์เด้นท์แลนด์ ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50210 โทร. 053-014343
2012 Lannaradiothailand.com Designed by Creative Clever. Allrights Reserved. This Material may not be Published Broadcasting. Rewritten or Redistributed in any Form.